Thiết kế nội thất đẹp - Công ty thiết kế kiến trúc nội thất INHOME

INHOME | CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC CAO CẤP HÀNG ĐẦU
Địa chỉ : 248 B Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội | Tầng 8, Tòa nhà Trường QTM
Đại diện công ty: Mr. Anh : 0913 380 660 | Mr. Tuấn : 0973 073 249
 • Nên mua chung cư hay nhà đất sẽ tốt hơn? tháng 10 năm 17 06

  Hotline
  0913.380.660
  gửi yêu cầu thiết kế
  Nên mua chung cư hay nhà đất sẽ tốt hơn? Với câu hỏi này có rất nhiều ý kiến trái chiều với nhau. Tôi thích nhà đất còn bạn thì sao?

  Có một bạn trẻ chia sẻ thế này: “Vợ chồng tôi mới lấy nhau, hiện đang sống ở quê nhưng làm việc ở trong thành phố. Hàng ngày phải dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị quần áo rồi cơm nước mang đi làm, thật sự rất mệt. Vợ chồng tôi đang tính mua nhà ở trên thành phố đi làm cho tiện. Ý định đã được 2 vợ chồng duyệt và bắt đầu bàn bạc. Ngay ở bước đầu tiền vợ chồng tôi đã bất đồng khi chọn mua chung cư hay nhà mặt đất. Tôi thì thích chung cư vì nó tiện đi lại siêu thị chợ búa với quản lý con cái sau này còn chồng tôi thì lại thích ở nhà đất vì ở nhà đất thì thoải mái, tiện đi lại. Thật ra là tiện cho các ông đêm hôm say xỉn về cất xe nằm ngay phòng khách cho tiện, đỡ phải lết lên mấy chục tầng. Chuyện đến tai bố mẹ tôi thì trớ trêu thay đúng là chuyện đời, bố chồng hợp nàng dâu mà mẹ thì luôn hợp với con trai thế là thành ra nhà tôi chia thành 2 phe rõ rệt trong chuyện này.”

  Vậy quan điểm của bạn về câu hỏi nên mua chung cư hay nhà đất này thế nào?

  Theo quan điểm của tôi trên phương diện tài chính, tôi tạm tính như này:

  Bạn đang có 500 triệu và có ý định mua nhà.

  Vâng, với 500 triệu thì tôi nghĩ là nên mua chung cư. Bạn vay 500 triệu nữa thì có 1 tỷ là đã có một căn chung cư tạm ổn với tầm 60m2 ở khu rìa ngoài trung tâm thành phố Hà Nội với nội thất đủ dùng. Sau khi mua thì cố gắng cày cục trả nợ sau vài năm là ổn. Nói chung, ở chung cư thì tiện cho các cặp vợ chồng trẻ vì không gian vừa đủ, ngày đi làm, tối về chốc lát rồi ngủ, nhất là khoản lười dọn dẹp.

  Còn với 500 triệu, nếu bạn có 1 mảnh đất nhỏ ở trên này rồi thì có thể xây được 1 căn nhà cũng khá đẹp. Các bạn có thể tham khảo một số phương án này.

  Thiết kế khác có thể bạn quan tâm

  Với trường hợp không có đất ở trên Hà Nội thì với 500 triệu để mua đất mua nhà thì có vẻ hơi bất khả thi. Giá đất thời điểm hiện tại ở một số địa điểm như sau: 100m2 ở trong Xã Đàn 2 giá 11 tỷ, 45m2 đã có nhà cũ 5 tầng ở trong ngõ Giảng Võ giá 6,8 tỷ, Cũng nhà 5 tầng cũ 65m2 ở trong ngõ đường Trường Chinh giá 6,9 tỷ, Thái Thịnh 52m2 là 8 tỷ… Thôi nói đến đây thôi, số xa quá. Chắc ra mạn Sóc Sơn, Yên Nghĩa hay Đông Mỹ, Thanh Trì mua mảnh đất khoảng 100m2 giá 1 tỷ (tính rẻ). Mới mua đấy không đã mất 1 tỷ rồi, còn xây nhà và sắm sửa các thứ nữa chắc ngót nghét 2 tỷ với 1 căn nhà ổn.

  Thế với 500 thì có nên mua nhà đất không? Ở thì sướng thật, muốn đi thì đi, muốn về thì về, có sân vui chơi cho con cái, trồng rau có sach… nhưng lai lưng trả nợ chắc không nên.

  Nói chung, mua chung cư hay nhà riêng đều có những ưu nhược điểm riêng và nó còn phụ thuộc vào tình hình tài chính và mục đích của người mua. Hiện nay giá chung cư cũng khá hợp lý, tiện ích cũng tốt, các bạn cũng nên cân nhắc. Còn việc ở nhà đất thật sự mà nói là sướng hơn nhiều ở chung cư theo quan điểm của tôi, nhưng có khả năng hay không thì cần phải suy xét kỹ.

  Công ty thiết kế nội thất kiến trúc Inhome chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư, biệt thự hay nhà phố nhà hàng… nếu các bạn quan tâm hãy liện hệ với chúng tôi theo sđt: 0973 073 249 để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn sớm có được căn nhà mơ ước.

Những Tin tức khác
0913.380.660