Thiết kế nội thất đẹp - Công ty thiết kế kiến trúc nội thất INHOME

INHOME | CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC CAO CẤP HÀNG ĐẦU
Địa chỉ : 248 B Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội | Tầng 8, Tòa nhà Trường QTM
Đại diện công ty: Mr. Anh : 0913 380 660 | Mr. Tuấn : 0973 073 249
 • Nếu chặt hơn 1300 cây trên Phạm Văn Đồng, Hà Nội đi ngược xu hướng thiết kế cảnh quan đô thị bền vững tháng 10 năm 17 06

  Hotline
  0913.380.660
  gửi yêu cầu thiết kế
  Vừa qua, dư luận vô cùng xôn xao khi có tin Hà Nội sẽ chặt hạ hơn 1300 cây xanh phục vụ thi công mở rộng đường Phạm Văn Đồng thuộc vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long trong đó những cây chặt hạ đều là cây lâu năm như xà cừ, bàng, cau vua...

  Khi đề án được đề xuất, người dân Hà Nội đặc biệt là những người dân sống quanh Phạm Văn Đồng đều rất bức xúc bởi những cây xanh này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với cuộc sống của họ, cuộc sống gắn bó với hàng cây đã mấy chục năm tuổi. Nếu thành phố Hà Nội có đề án chặt hạ cây để mở đường thì sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến con người và thiết kế cảnh quan đô thị.

  Thiết kế cảnh quan đô thị bao gồm các thiết kế kiến trúc đô thị, cây xanh, mặt nước. Đây là xu hướng thiết kế cảnh quan đô thị bền vững mà tương lai thế giới đang hướng đến. Thiếu bất cứ yếu tố nào thì cảnh quan đô thị không còn ý nghĩa. Cây xanh là yếu tố bắt buộc, tác dụng vô cùng lớn đối với kiến trúc đô thị, những tác dụng của cây xanh đến kiến trúc cảnh quan đô thị:

  1. Cây xanh chống hiệu ứng nhà kính

  Hiện tượng nóng lên toàn cầu là kết quả của khí nhà kính quá mức tạo ra do tiêu thụ lượng nhiên liệu hóa thạch gia tăng và do phá hủy rừng nhiệt đới. Việt Nam là 1 trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Hậu quả thì chúng ta đang dần được chứng kiến: nắng nóng, bão lũ, xâm nhập mặn... Cây hấp thụ CO2, loại bỏ và dự trữ carbon trong khi giải phóng oxy trở lại vào không khí. Trong một năm, một cây trưởng thành có thể hấp thụ lượng CO2 sinh ra khi bạn lái xe của bạn lên đến 26.000 dặm. Nếu mất đi cây xanh thì những hậu quả đó sẽ đến càng nhanh với chúng ta.

  2. Cây xanh làm sạch không khí

  Cây hấp thụ mùi hôi và các loại khí gây ô nhiễm (các oxit nitơ, amoniac, sulfur dioxide và ozone) và các hạt lọc ra khỏi không khí bằng cách giữ chúng trên lá và vỏ của chúng. Điều này vô cùng dễ thấy, mỗi sáng thức dậy, đứng dưới bóng mát cây xanh, hít một hơi thật sâu, cơ thể khoan khoái, dễ chịu vô cùng.

  3. Cây xanh cung cấp oxy

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy: trong một năm một cây trưởng thành có thể cung cấp đủ oxy cho 18 người. Như vậy, hàng nghìn cây xanh cổ thụ tại Phạm Văn Đồng được duy trì sẽ cung cấp lượng lớn oxi cho con người.

  4. Cây xanh tạo bóng mát cho các đường phố, thành phố và công viên

  Nhiệt độ trung bình ở trên trái đất đã tăng 3°C trong 50 năm do sự phá rừng, ô nhiểm không khí từ các khu công nghiệp và các tòa nhà cao tầng. Những ngày nắng nóng vừa qua thì bạn tìm được bóng mát cây xanh thì cảm thấy đúng là thiên đường. Cảnh quan đô thị có nhiều cây xanh sẽ thấy đẹp và hài hòa hơn.

  5. Cây xanh bảo tồn năng lượng

  Năng lượng được nhắc đén ở đây là năng lượng điện và nước. Tại thành phố lớn như Hà Nội, nước và điện tiêu thụ rất lớn. Nếu ngôi nhà bạn được phủ xanh xung quanh thì mùa hè, bạn có thể tiết kiệm lên đến 50% tiền điện. Bên cạnh đó, cây xanh ngăn cản quá trình bay hơi nước, giữ nước lại cuộc sống của chúng ta.

  6. Cây xanh bảo vệ da trẻ em

  Tại các công viên, không gian bắt buộc đó là có hồ nước và cây xanh. Diện tích phủ xanh tại các công viên lên đến 60%. Cây xanh chống lại các tia cực tím, rất có hại cho da trẻ em. Chính vì vậy, các cha mẹ nên cho trẻ chơi dưới bóng râm để bảo vệ trẻ.

  Đó là tác dụng mà cây xanh mang lại cho chúng ta. Nếu Hà Nội thực hiện đề án chặt cây xanh như đã định, thì dĩ nhiên, những lợi ích mà chúng ta được hưởng từ tự nhiên sẽ mất đi, kéo theo đó là hàng loạt các vấn đề về môi trường và kiến trúc cảnh quan của một thành phố. Đi ngược lại xu thế phát triển thiết kế cảnh quan của nhân loại thì lợi ít mà hại lại nhiều. Người làm và người chịu đều là con người. Nhưng thật may, tin chặt cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng đã bị bác bỏ, người dân nơi đây và những người đi đường vẫn sẽ được tận hưởng những bóng mát và cảnh đẹp mà hàng cây mang lại.

  Chính vì cây xanh có tác dụng như vậy, hãy tạo những cho mình những không gian xanh dù là nhỏ cho căn nhà của bạn và cảnh quan khu phố nhỏ nhà bạn.

  >>> Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng full nội thất vẫn có không gian xanh trong nhà

  Inhome – Đơn vị thiết kế cảnh quan hàng đầu tại Việt Nam.

Những Tin tức khác
0913.380.660