Thiết kế nội thất đẹp - Công ty thiết kế kiến trúc nội thất INHOME

INHOME | CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC CAO CẤP HÀNG ĐẦU
Địa chỉ : 248 B Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội | Tầng 8, Tòa nhà Trường QTM
Đại diện công ty: Mr. Anh : 0913 380 660 | Mr. Tuấn : 0973 073 249
 • Cách bảo quản đồ gỗ luôn như mới khi mùa mưa cận kề tháng 10 năm 17 06

  Hotline
  0913.380.660
  gửi yêu cầu thiết kế
  Trong tuần này, Hà Nội cũng như các tỉnh thành miền bắc sẽ có mưa rải rác, độ ẩm không khí cao. Chính vì vậy những gia đình sử dụng đồ gỗ nội thất cần lưu ý trong việc bảo quản đồ gỗ, tránh gỗ bị ẩm mốc trong mùa mưa.

  Vậy làm sao để bảo quản đồ gỗ trong những ngày mưa, cùng Thiết kế nội thất kiến trúc Inhome tìm hiểu nhé!

  Đồ gỗ nội thất được chia ra làm hai loại: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Đối với dòng gỗ tự nhiên, chất lượng gỗ tốt thì việc bảo quản sẽ dễ hơn gỗ công nghiệp do kết cấu gỗ tự nhiên vững chắc hơn. Mặc dù trong quá trình sản xuất, các sản phẩm gỗ công nghiệp đã được phủ các lớp chống thấm tuy nhiên việc tiếp xúc với nước quá lâu hoặc theo thời gian, tình trạng ẩm mốc là không tránh khỏi.

  Để bảo quản đồ gỗ tốt nhất trong những ngày mưa ẩm như này, nội thất Inhome xin chia sẻ với các bạn 6 cách bảo quản gỗ hiệu quả nhất:

  1. Đánh bóng bề mặt gỗ mốc

  Để đánh bóng lại gỗ, bạn sử dụng giấy nhám, đánh lại bề mặt bị mốc, phơi khô khi trời nắng , tránh hôm nắng to khiến gỗ cong, vênh. Nội thất Inhome cũng đã chia sẻ bài viết bảo quản đồ gỗ trong ngày nắng nóng. 

  Sau đó sơn lại một lớp sơn chống ẩm lên bề mặt gỗ.

  2. Sử dụng bã cà phê hoặc than củi

  Đây là phương pháp truyền thống để hút ẩm. Sau khi sử dụng cà phê xong, bạn cho cà phê vào bát nhỏ, đặt vào các ngăn kéo của nội thất như tủ bếp, tủ quần áo, tủ tường... để hút ẩm. Tương tự với than củi. Đây là lí do vì sao than củi được ứng dụng vào việc chữa cơm nát.

  3. Dùng hóa chất diệt khuẩn

  Đây là một biện pháp có hiệu quả khá tốt. Chính vi khuẩn khiến cho đồ gỗ ẩm mốc. Khi dùng hóa chất, vi khuẩn bị tiêu diệt giúp cho bề mặt nội thất được làm sạch. Tuy nhiên biện pháp này không mấy khả quan với nội thất gỗ công nghiệp, hóa chất làm cho lớp sơn phủ bóng bên ngoài bị bong tróc.

  4. Kê đồ gỗ tránh nơi ẩm ướt

  Nhà bếp và nhà tắm là nơi dễ bị ẩm thấp nhất. Chính vì vậy, đồ gỗ nên được kê lên cao, tủ bếp nên kê cao hơn so với bàn bếp, tủ lavabo kê cao cách mặt sàn khoảng 20-25cm.

  5. Sử dụng máy hút ẩm

  Bạn có thể sử dụng các sản phẩm hút ẩm chuyên dụng cho xưởng gỗ vào mùa mưa để hút ẩm cho đồ gỗ mà không cần dùng nhiều hóa chất, hại đồ gỗ.

  6. Sử dụng chất liệu gỗ cao cấp

  Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất bằng đồ gỗ mà tìm phải địa chỉ đồ gỗ không uy tín chất lượng thì chẳng mấy chốc bạn sẽ phải thay thế. Chính vì vậy, để tiết kiệm cho gia đình, lựa chọn các đơn vị đồ gỗ nội thất cao cấp, uy tín sẽ giúp bạn không cần quá lo lắng về đồ gỗ trong những ngày mưa hay ngày nắng.

  >>> Cách xử lý gỗ bị nứt và cong vênh trong mọi thời tiết

  Nội thất Inhome không chỉ cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất với mẫu mã đẹp mà còn cam kết về chất lượng tốt nhất trên thị trường.

  Cùng Inhome sống trọn từng ngày nhé!

Những Tin tức khác
0913.380.660