Thiết kế nội thất đẹp - Công ty thiết kế kiến trúc nội thất INHOME

INHOME | CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC CAO CẤP HÀNG ĐẦU
Địa chỉ : 248 B Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội | Tầng 8, Tòa nhà Trường QTM
Đại diện công ty: Mr. Anh : 0913 380 660 | Mr. Tuấn : 0973 073 249
 • Cách chống nóng cho phòng trọ sinh viên vào mùa hè tháng 10 năm 17 06

  Hotline
  0913.380.660
  gửi yêu cầu thiết kế
  Chắc hẳn trong những ngày qua ai cũng phải "há hốc" bởi các nóng khiến người muốn bốc hơi nhất là các bạn sinh viên sống cảnh phong trọ thiếu thốn. Chắc hẳn 3-4h sáng cũng không ngủ được, sáng thì đến lớp có điều hòa để ngủ cho ngon không thì tự thưởng cho mình 1 buổi ra quán game cho mát. Theo dự báo thời tiết thì tình trạng nắng nóng này còn kéo dài 2-3 hôm nữa, vậy làm sao để chống nóng cho căn phòng trọ? Đúng là thiết kế nhà không chống nóng, cái nóng khiến cuộc sống đảo lộn.

  Cách chống nóng cho phòng trọ

  1. Đóng rèm cửa:

  Việc đóng rèm và màn cửa ban ngày sẽ giúp ngăn chặn sức nóng của mặt trời. Ngay khi tia nắng mặt trời đầu tiên chiếu vào nhà, bạn hãy đóng tất cả cửa sổ và cửa ra vào trong thời điểm nóng nhất trong ngày. Đến chiều tối thì bạn có thể mở cửa ra. Thời gian này đang là kì thi nên ban ngày các bạn có thể yên tâm ôn thi. 

  Biện pháp tốt hơn đó là đầu tư mua màn cửa cách nhiệt, hoặc phim cửa sổ cách nhiệt (tương tự như phim cách nhiệt trên xe, trông giống hai phần tối hoặc sáng của kính: tấm dán cách nhiệt là một loại khác và dùng để ngăn sự dẫn nhiệt ra ngoài trời mát. Trong mùa hè, bức xạ mặt trời, bị chặn bởi các màu sắc hay độ sáng, quan trọng hơn việc dẫn nhiệt bị chặn bởi bong bóng.) 

  Bạn có thể tận dụng các tấm bìa cát-tông sau đó bọc trong giấy bạc và đặt lên cửa sổ. 

  2. Mở cửa sổ vào ban đêm:

  Các phòng nhà trọ ở tầng 1 có thể mát hơn những ở những tầng cao thì vào ban đêm bạn có thể mở cửa sổ để không khí mát mẻ có thể lưu thông trong nhà vào buổi tối. Nếu không sức nóng ban ngày sẽ bị giữ lại và ngôi nhà của bạn sẽ không thể tỏa nhiệt vào ban đêm.

  3. Sử dụng quạt hơi nước:

  Để tiết kiệm tiền điện thì bạn có thể đầu tư một chiếc quạt hơi nước để làm mát phòng trọ. Quạt hơi nước sử dụng nước và động cơ tạo ra hơi nước để làm dịu nhiệt độ phòng.

  4. Hạn chế sử dụng các bóng đèn khi không cần thiết:

  Bóng đèn chính là một vật dụng tỏa nhiệt. Mùa hè tắt nắng muộn thì bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng để tiết kiệm điện. Nếu bạn ôn thi muộn thì có thể sử dụng đèn học nhưng nên dùng loại đèn trắng để bớt nóng nhé!

  5. Hạn chế tối đa đồ đạc trong nhà:

  Đồ đạc trong nhà sẽ hấp thụ nhiệt và khiến căn phòng trở nên nóng hơn. Chính vì vậy, nếu bỏ được đồ gì thì bỏ đi nhé!

  6. Tự làm điều hòa:

  Bạn có thể tự làm cho mình một chiếc điều hòa mà không tốn tiền, chỉ với những vật dụng vô cùng đơn giản, dùng cho cả mùa hè.

  Nguyên liệu và chi phí:

  - Thùng xốp (mua 15.000d)

  - Quạt điện mini (giá từ 150.000 - 170.000d)

  - Ống nước hình (10.000d)

  - Keo dán

  - Băng dính

  - Dao dọc

  Cách làm:

   

  Bước 1: Cắt 1 hình tròn trên phần nắp đậy của thùng xốp. Đường kính của hình tròn sẽ bằng với khớp nối ống nước mà bạn vừa chuẩn bị.

  Bước 2: Dùng dao trổ khoét lỗ tròn rồi cố định phần ông nước với nắp thùng, sau đó dùng keo con voi dán lại.

  Bước 3: Bạn vẽ tiếp một hình tròn to hơn có đường kính hình bằng với đường kính lồng ngoài của chiếc quạt điện.

  Bước 4: Tiếp theo, bạn cố định quạt để bàn với nắp thùng xốp sao cho hướng của lồng quạt quay vào trong thùng xốp. Nếu thích thì bạn có thể lấy một ít sợi kim tuyến nhiều màu đính vào miệng ống nước để khi quạt chạy, những sợi dây này bay bay trông rất ngộ nghĩnh. 

  Bước 5: Bỏ đá vào thùng xốp, đậy nắp và tận hưởng cảm giác mát lạnh từ chiếc điều hòa tự chế của mình.

  Với các bạn sinh viên thì một ngày chỉ cần 5 túi đá, chi phí là 20k (=6 cốc trà đá thôi mà), còn là người đi làm thì tối về chỉ 1 túi thôi nhé là ok, mát cả đêm, yên tâm mà ngủ.

  >>> Xem thêm các cách chống nóng không cần điều hòa này nhé!

  Trên đây Thiết kế nội thất kiến trúc Inhome đã chia sẻ với các bạn sinh viên những cách chống nóng hiệu quả cho nhà trọ đơn giản mà tiết kiệm. Ngoài ra thiết kế căn phòng sạch sẽ, gọn gàng cũng có thể giúp căn phòng đẹp mắt và mát mẻ hơn đó. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phòng trọ đẹp <== tại đây nhé!

  Mùa hè sẽ không còn là cơn ác mộng đối với bất cứ ai. Các bạn cứ yên tâm mà chiến đấu với sách vở, chống nóng cứ để chúng tôi lo!!!

Những Tin tức khác
0913.380.660