INHOME | CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC CAO CẤP HÀNG ĐẦU

Địa chỉ : 248 B Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội | Tầng 8, Tòa nhà Trường QTM

Đại diện công ty: Mr. Anh : 0913 380 660 | Mr. Tuấn : 0973 073 249

Những mái nhà tranh thơ mộng ở Vương Quốc Anh 06
tháng 10 năm 17
Hotline
0913.380.660
gửi yêu cầu thiết kế
Nói đến Vương quốc Anh, chúng ta sẽ liên tưởng đến chiều dài lịch sử của một nền Văn hóa Nghệ thuật từ thời Phục Hưng. Cùng với những tác phẩm nổi tiếng về thơ, ca, nhạc, họa, còn có một bề dày lịch sử về kiến trúc tuyệt vời. Đó có thể là những tòa nhà chọc trời đầy ấn tượng ở thành phố Luân Đôn, hay những lễ hội đêm Guy Fawkes đến Bức tường thành của người Hadrian ở vùng biên giới phía Bắc của nước Anh.

Bên cạnh những địa danh du lịch nổi tiếng như Lâu đài Warwick, Tòa tháp của London, dãy đồi Scotsworld, Lâu đài Windsor,Tháp Big Ben,Hồ District, Nhà thờ Durham, Chiến trường Abbey, cầu Tháp London,.... Chúng ta còn bất gặp những mảng kiến trúc yên bình quanh những ngôi nhà tranh của người dân bản địa. Nét đối lập giữa sự lộng lẫy, nguy nga của các tòa lâu đài và sự mộc mạc của những ngôi nhà tranh sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn mới về một nền kiến trúc độc đáo của nước Anh.

Cùng với những mảng xanh của thiên nhiên, cây cỏ giao hòa vây quanh ngôi nhà đậm tính truyền thống của người dân bản xứ. Kết hợp mái nhà được lợp bằng rơm, cói phủ kín phía trên tạo một không gian yên bình đến lạ kỳ. Nhà tranh được biết đến ở nhiều nước đang phát triển, nhưng ở Anh, nó được coi đó là một nét văn hóa Anh đặc sắc. Những  ngôi nhà này được xây cất từ những vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như lau, rơm, cói hoặc cỏ để dựng lên những ngôi nhà vừa dân dã, lại vừa lãng mạn.

Nếu như người Pháp nói “Kiến trúc là nghệ thuật và khọa học xây dựng và trang trí các ngôi nhà”.

Người Australia thì cho rằng “Kiến trúc là nghệ thuật và khoa học xây dựng, bao gồm quy hoạch, thiết kế, cấu tạo và xử lý trang trí; là chuyên môn nghề nghiệp của KTS”

Còn tôi thì cho rằng "Kiến trúc không chỉ mang tính nghệ thuật và khoa học xây dựng, mà nó còn là một tác phẩm văn chương có sự đồng điệu giữa tác giả và người tiếp nhận nó. Và chắc chắn tác phẩm đó phải hội đủ những tiêu chí về nhân học và mỹ học".

Chùm ảnh hồn quê nước Anh dưới đây sẽ mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới về sự bình yên dung hòa giữa con người và thiên nhiên.

P/s: Nếu có cơ hội đặt chân đến Vương quốc Anh, tôi hy vọng có thể tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi nhà tranh này một lần.

Những mái nhà tranh thơ mộng ở Vương Quốc Anh 0/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn
Đánh giá của bạn Bình luận
đối tác đối tác đối tác đối tác đối tác đối tác đối tác đối tác đối tác đối tác
0913.380.660