Thiết kế nội thất đẹp - Công ty thiết kế kiến trúc nội thất INHOME

INHOME | CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC CAO CẤP HÀNG ĐẦU
Địa chỉ : 248 B Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội | Tầng 8, Tòa nhà Trường QTM
Đại diện công ty: Mr. Anh : 0913 380 660 | Mr. Tuấn : 0973 073 249
 • Những ngôi nhà đẹp như truyện cổ tích tháng 10 năm 17 06

  Hotline
  0913.380.660
  gửi yêu cầu thiết kế
  Ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, ngôi nhà dành cho những người lùn không chỉ còn trong chuyện cổ tích. Đã đến lúc chúng ta nên cân nhắc về những ngôi nhà dưới lòng đất, sau đây lá 12 ngôi nhà đẹp như trong truyện mà có thật:

  Những ngôi nhà đẹp như truyện cổ tích

  Kể từ khi nhà văn JRR tolkien đặt những nhân vật của mình vào trong ngôi nhà dưới lòng đất, kể từ đó chúng được gọi là ngôi nhà của người lùn (Hobbit houses). Và những tiện ích của chúng với môi trường làm cho ngày nay, người ta đang cân nhắc về việc sống những ngôi nhà như vậy.

  1. Chinese Yaodong

  Một trong những kiểu nhà đặc trưng ở phía bắc Trung Quốc, được xây trên các sườn đồi, những ngôi nhà kiểu này đã phổ biến từ thiên niên kỷ thứ hai trước công nguyên, và cẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Mặc cho những thay đổi của thời tiết chầm chậm từ ngày này qua ngày khác trong nền khí hậu ôn đới.

  2. Những ngôi nhà dưới lòng đất của người Tunisia

  Không ai biết chính xác khi nào ngôi làng dưới lòng đất này được hình thành, nhưng chúng được tìm thấy vào năm 1976, và được lên màn ảnh qua phim "Star War" với vai trò là khách sạn Sidi Driss. Chúng là nơi tránh ánh nắng và gió bão.

  3. Những ngôi nhà xanh của người Iceland

  Những ngôi nhà được dựng trên những thảm cỏ xanh, và ăn sâu vào địa hình đã được người dân xứ sở Iceland áp dụng từ một ngàn năm trước. Điều đặc biệt là những ngôi nhà như vậy thường được xây bởi tộc trưởng.

  4. Nhà hang kiểu Pháp

  Khoảng vào thế kỷ thứ 11, do nạn khai thác đá quá mức đã tạo nên những hang hốc. Người dân đã tận dụng chúng để làm thành những ngôi nhà xinh xắn dọc theo sông Loire. Và chắc chắn 1 điều rằng, những ai đã dọn đến đây ở, sẽ không muốn rời đi.

  5. Nhà hang kiểu Iran

  Một ngôi làng có tên Kandovan hay còn gọi là "tổ mối khổng lồ". Nham thạch núi lửa đã tạo nên những hang hốc và thu hút người dân đến sống, và hình thành nên những chỏm như hang mối. Tất nhiên ngôi làng này trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trên thế giới.

  6. Làng Cooper Pedy của người Úc

  "Cooper Pedy" còn có nghĩa là cái hốc của người da trắng. Được thành lập từ năm 1915, làng được biết đến với hai điều, một là nơi để khai thác đá mắt mèo, hai là một nơi ở rất lớn của người dân. Vào những ngày mùa hè ở nơi đây, nhiệt độ lên rất cao, và trốn trong những ngôi nhà dưới lòng đất là một ý kiến tuyệt vời.

  7. Ngôi nhà nấm rơm nhiều cửa bí ẩn

  Tổng thể kiến trúc này nằm trên Vịnh Whitefish. Hình dạng kì dị của chúng với nhiều cánh cửa đã mang đến cho chúng cái tên, ngôi nhà nấm rơm. Đến bây giờ vẫn chưa biết ai đã xây chúng ?!

  8. Nhà đất mẹ ở Thụy Sĩ

  Nơi trú ẩn dưới lòng đất đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử, nhưng áp dụng chúng vào trong cả kinh doanh, thì đây là một điểm đặc biệt của bất động sản Thụy Sĩ. Mỗi khu có 9 ngôi nhà nhỏ, một hồ nước nhân tạo, bãi đậu xe ngầm và một nơi trồng rau. Và điều đáng kinh ngạc là mỗi khu nhà như thế chỉ dùng một phần ba năng lượng của những ngôi nhà bình thường.

  9. Những hố ngầm trên dãy An-pơ

  Được xây bởi một kiến trúc sư người Hà Lan với các tiện ích để trú ẩn và tầm nhìn tuyệt vời. Ngôi nhà nằm bên trên đồi và tích hợp hoàn toàn với sườn đồi đến nỗi có thể bạn đang bước trên nóc nhà mà không hề hay biết. 

  10. Nhà trên đồi Cotswolds

  Những ngôi nhà này nằm hoàn toàn ẩn sâu vào đồi, và xây theo kiểu nhìn như những chú cứu để thương. Được xây bởi một nghệ sĩ địa phương nơi đây, không có sự cho phép của chính quyền, ngôi nhà đã bị bỏ rơi vào năm 1990 và là một trong những "shop" du lịch độc đáo nhất ngày nay.

  11. Nhà dưới lòng đất phía bắc nước Anh

  Đây là một minh chứng cho việc nước Anh thích kiểu nhà dành cho những người lùn. Kiểu nhà này là một khách sạn đầu tiên cư trú hoàn toàn dưới đất ở phía Tây Bắc nước Anh, với chỉ số khí cacbon trong các khu nhà bằng "0". Kiểu nhà thân thiện với môi trường này được thiết kế để sử dụng ít năng lượng hơn bình thường. Nguồn năng lượng chủ yếu của khu nhà được lấy từ tấm hấp thụ nhiệt từ đất, tấm quang điện và tua-bin gió.

  12. Ngôi nhà của người lùn xứ Wales

  Những ngôi nhà được xây hoàn toàn bằng tay người, ý tưởng này được bắt đầu từ một cặp vợ chồng người Anh, khi họ quyết định xây một cái hang với những thứ tự tìm được. Bốn tháng sau, cùng với 5.000$ tiêu tốn, họ đã cho ra đời một ngôi nhà xinh xắn với đầy đủ chức năng. Nguồn năng lượng từ mặt trời đủ để dùng cho các thiết bị điện trong nhà.

Những Tin tức khác
0913.380.660