Thiết kế nội thất đẹp - Công ty thiết kế kiến trúc nội thất INHOME

INHOME | CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC CAO CẤP HÀNG ĐẦU
Địa chỉ : 248 B Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội | Tầng 8, Tòa nhà Trường QTM
Đại diện công ty: Mr. Anh : 0913 380 660 | Mr. Tuấn : 0973 073 249
 • Bất ngờ với 14 cách chống nóng mà không cần điều hòa tháng 10 năm 17 06

  Hotline
  0913.380.660
  gửi yêu cầu thiết kế
  Trời nóng thế này mà không có điều hòa thì cũng đừng lo các bạn ạ! Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm nhiệt cho căn nhà thân yêu trong thời tiết này.

  Cách chống nóng cho ngôi nhà không cần điều hòa

  1. Kéo rèm cửa 

  Lượng nhiệt lớn vào ngôi nhà lúc ban ngày chính là từ các cửa sổ. Do đó, biện pháp đơn giản nhất là luôn kéo rèm cửa và bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm cửa sáng màu để ngăn ánh sáng vào phòng, ngăn hiện tượng giữ nhiệt. 

  Với cách này bạn có thể giúp nhiệt độ phòng giảm 7-8 độ so với bên ngoài. Tiền điện từ đó cũng được giảm bớt đấy nhé!

  2. Không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt

  Ban ngày thì đóng cửa là điều mà ai cũng cần làm. Tuy nhiên khi trời tắt nắng, thì bạn hãy biết tận dụng những luồng gió mát tự nhiên để giúp không khí trong căn phòng của bạn được lưu thông.

  Bạn nên thiết kế những chiếc cửa ở những hướng đón gió mát, thiết kế các của sổ đối diện nhau để không khí được lưu thông.

  3. Mẹo nhỏ với một chiếc quạt

  Với những ngôi nhà không có điều hòa thì bạn có thể sử dụng quạt và một túi đá. Cách làm vô cùng đơn giản.

  Để đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước của một chiếc quạt. Hơi lạnh bốc lên sau đó sẽ được quạt thổi khắp phòng giúp giảm nhiệt rất tốt. 

  4. Thay đệm và ga trải giường

  Mùa hè đến bạn nên nói lời tạm biệt với các loại nệm mà thay vào đó hãy nằm các loại chiếu mát như chiếu trúc. Các loại chiếu này không có quá đắt, dao động chỉ khoảng 200-300 nghìn đồng.

  5. Chỉnh lại quạt trần để quay ngược chiều kim đồng hồ

  Đây là một thủ thuật không phải nhiều người biết. Cài đặt quạt trần ngược kim đồng hồ để được luồng gió lạnh, khi đứng dưới quạt bạn sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể, không khí lạnh tập trung và không bị loãng khắp phòng. Giải pháp này được nhiều người áp dụng.

  6. Làm mát cơ thể bạn 

  Thay vì chỉ tập trung làm mát phòng thì bạn nên làm mát cả cơ thể bởi nhiệt độ cơ thể bạn cũng có thể lên đến 40 độ.

  Một số biện pháp đơn giản là mặc quần áo thoáng mát, sử dụng một chiếc khăn lạnh đắp trên những vùng cơ thể nóng như cổ, bên trong khuỷu tay, uống những loại nước mát giải nhiệt, tắm thường xuyên để hạ nhiệt cơ thể, sử dụng các loại mỹ phẩm làm mát da như miếng dán da, phấn mát...

  7. Trồng thêm cây xanh

  Cây xanh là một giải pháp chống nóng lâu dài cho ngôi nhà. Bạn nên trồng những loại cây leo, cây trước nhà để làm giảm nhiệt độ.

  8. Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact

  Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngần ngại thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.

  10. Các biện pháp lâu dài

  Nếu bạn muốn cải thiện tình hình lâu dài, bạn nên tính đến một số biện pháp như sử dụng phim cách nhiệt trên cửa sổ, thêm các lớp cách nhiệt bên dưới mái tôn, sơn cách nhiệt và rất nhiều biện pháp các mà bạn có thể tham khảo các kiến trúc sư hoặc trên mạng internet.

  10. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện

  Các thiết bị điện tỏa ra lượng nhiệt rất lớn, chính vì vậy mùa hè bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện trong nhà như lò vi sóng... 

  11. Cách nhiệt cho mái nhà

  Chống nóng cho mái nhà hiệu quả nhất là sử dụng trần bằng thạch cao và túi xốp hơi cách nhiệt.

  Đối với các loại nhà phố, do thường chỉ có một mặt tiền, bị bít cả ba phía nên sức nóng của nắng vào nhà chủ yếu là từ phần mái. Bạn có thể chống nóng bằng cách đóng thêm trần giả với các chất liệu chuyên chống nóng bằng thạch cao, túi xốp hơi cách nhiệ, gạch chống nóng.

  Nội thất Inhome đưa ra các giải pháp và thi công hiệu quả để chống nóng cho mái nhà.

  12. Phun nước lên những tấm tôn lợp mái

  Khi tắt nắng, các bạn có thể phun nước lên trần tôn để hạ nhiệt cho mái nhà. Hoặc bạn có thể lắp đặt hệ thống phun nước tự động.

  13. Bỏ cành cây, lá cây lên mái

  Đối với một số nhà ở vùng nông thôn thì mùa hè này là khi đã gặt xong thì gia đình có thể đặt lên mái nhà rơm rạ để cản bớt nắng chiếu lên mái nhà. Hoặc ngoài ra có thể tận dụng tận dụng tàu lá chuối hay các loại cành cây, lá cây khác rồi phủ lên mái. Lưu ý, chỉ nên bỏ các loại cành cây, lá cây có khối lượng nhẹ để tránh làm hư mái tôn.

  14. Chống nóng bằng sơn

  Hiện nay các hãng sơn cho ra mắt những loại sơn chống nóng, rất phù hợp khi mùa hè về. Cách làm rất đơn giản, tranh thủ trời mát, bạn leo lên mái nhà bằng tôn và quét một lớp sơn chống nắng là xong.

  Nhờ áp dụng những cách chống nóng cho mùa hè này mà nhiều gia đình đã vượt qua được những cơn nắng nóng của mùa hè mà không tốn quá nhiều chi phí, đặc biệt là không cần dùng điều hòa - lợi thì ít mà hại thì nhiều. Cùng Inhome tận hưởng mùa hè sôi động hết mình nhé!

Những Tin tức khác
0913.380.660